Những điều bạn có thể làm trước khi gọi thợ sửa ống nước

Những điều bạn có thể làm trước khi gọi thợ sửa ống nước

Chúng ta chỉ nên gọi thợ sửa ống nước cho những thứ mà mình không làm được và đặc biệt nên xem xét kỹ vấn đề để có thể giúp thợ nhanh chóng xác định vấn đề khi họ đến xử lý nhằm tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Đối với đường ống cấp nước và phân phối nước đến các vòi rửa, bồn tắm, vòi hoa sen khi nó bị trục trặc thì bạn cũng khó có thể xử lý được tuy nhiên bạn cũng có thể phát hiện ra vấn đề khi:

  • Hóa đơn tiền nước tăng liên tục khi mà mức độ sử dụng không thay đổi: Nguyên nhân do rò rỉ nước ở đâu đó phía sau đồng hồ nước của bạn. Nếu rò ở vòi nước thì bạn dễ dàng nhìn thấy, tuy nhiên có một số chỗ mà bạn không để ý như rò két nước trong các bồn xí bệt, bạn có thể mở nắp két nước xí bệt ra để kiểm tra, nếu nó rò nước bạn cũng có thể ra cửa hàng phụ kiện vệ sinh và mua để tự thay được (dĩ nhiên sẽ mất thời gian và cần biết chút kỹ thuật).
  • Tường, sàn, trần có dấu hiệu thấm nước và ẩm mốc bất thường theo từng vết loang: Rất có thể đường ống cấp/thoát nước của bạo đã bị rò rỉ do nhà bị cựa hoặc đường ống lâu ngày hỏng. Chỉ cho thợ sửa ống nước rõ ràng vị trí mà bạn có thể quan sát được để họ có thể xử lý nhanh hơn.

Sửa ống nước thiết bị nhà vệ sinh

Lưu ý việc sửa đường cấp/thoát nước rất có thể phải dẫn đến đục trát lại nhà, việc này rất mất thời gian và phức tạp, bạn nên gọi luôn cả thợ xây dựng đến để cùng thảo luận phương án giải quyết vấn đề. Nhớ lưu lại bản vẽ thiết kế đường cấp/thoát nước của nhà bạn nhé. Khi sửa chữa sẽ cần đến nó rất nhiều.

Đối với đường thoát nước từ chậu rửa, bồn rửa mặt, lỗ thoát sàn, rất có thể nó tắc qua quá trình sửa dụng vì bị đọng rác, mỡ bẩn, tóc, việc này bạn có thể tự mình làm được bằng các cách sau:

  • Sử dụng thường kỳ các chế phẩm sinh học thông tắc cống được bán trên thị trường
  • Không nên sử dụng phương pháp đun ấm nước sôi để đổ xuống đường ống thoát vì nước nóng có thể làm chẩy hoặc làm nhanh lão hóa các gioăng cao su tại các đường khớp nối hoặc làm chẩy ống nhựa mềm của đường thoát. Việc này về lâu dài sẽ dẫn đến rò rỉ đường ống thoát nước.
  • Bạn có thể mua dây lò xo thông cống bên ngoài cửa hàng để tự thông, các cuộn dây có chiều dài 1,5m 3m 5m hoặc 7m tùy thuộc vào độ dài đường ống thoát mà bạn ước tính. Hơi bẩn chút nhưng việc này cũng dễ dàng, bạn nên tự làm trước khi gọi thợ sửa ống nước đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.