Một số vấn đề bạn cần biết để làm việc với thợ sửa bình nóng lạnh

Một số vấn đề bạn cần biết để làm việc với thợ sửa bình nóng lạnh

Việc xác định trước các biểu hiện sẽ giúp cho cả bạn lẫn thợ sửa chữa sớm phát hiện nguyên nhân hỏng hóc, nhanh chóng có phương án thay thế, khắc phục khi triển khai dịch vụ.

Bình nước lâu nóng:

Việc này có biểu hiện không rõ ràng, nó xẩy ra từ từ, hàng ngày và bạn khó có thể nhận biết được. Bạn cần để ý theo dõi thường xuyên từ lúc bật máy cho đến khi có nước nóng là bao nhiêu lâu. Ban đầu sẽ rất nhanh, qua thời gian sử dụng nó sẽ chậm dần, chậm dần. Việc bình nước nóng lâu nóng sẽ làm tiêu tốn điện năng tiêu thụ của bạn. Nguyên nhân của việc này xuất phát từ việc thanh đốt bị bám cặn canxi lâu ngày dầy lên, làm giảm tiếp xúc giữa thanh đốt và nước. Bạn cần gọi thợ để làm vệ sinh thanh đốt sau từ 2-3 năm sử dụng tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sử dụng.

Có hiện tượng rò điện mà bạn cảm thấy tê tê khi tắm:

Đây là hiện tượng rất nguy hiểm có thể dẫn đến giật điện. Để đảm bảo an toàn, các bạn cần đảm bảo bật bình nóng lạnh trước khi tắm, tắt bình khi bắt đầu tắm. Không vừa tắm vừa bật điện vào bình. Hiện tượng này do lắp đặt chưa đảm bảo kỹ thuật hoặc lâu ngày lớp cách điện bị oxi hóa gây rò rỉ điện ra ngoài. Bạn cần gọi thợ đến xử lý và làm tiếp mát ngay.

Nước trong bình chẩy yếu:

Có hai nguyên nhân chính, một là áp lực nước không đủ, bạn cần lắp thêm máy bơm bổ sung để làm tăng áp lực nước cho bình. Nếu áp lực nước đủ ban đầu mà qua quá trình sử dụng áp lực nước giảm dần, trong trường hợp này do cặn bẩn, cặn canxi lâu ngày bám trên thành ống dẫn nước. Bạn cần gọi thợ, dùng bơm áp lực để thông rửa đường ống hoặc có giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước nhằm ngăn chặn cặn sơ cấp ngay từ đường nước nguồn. Để xác định được chất lượng nước, các bạn có thể sử dụng dịch vụ xét nghiệm nước sinh hoạt để kiểm tra nước của mình có đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng hay không.

Nước không nóng:

Trường hợp này thì chắc chắn phải gọi thợ rồi, nguyên nhân có thể do hệ thống điện, thanh đun bị hỏng…

Bình nước nóng bị rò rỉ:

Bạn cũng không thể làm gì được trong trường hợp này, thợ sẽ giải quyết giùm bạn.

Khi nào bạn cần thay bình nóng lạnh:

Một số trường hợp rò rỉ nước tại cổ bình nơi tiếp giáp giữa bình chứa nước và ống cấp nước do hiện tượng rỉ sét, thường hiện tượng này xuất phát tử bên trong mà ra nên rất khó phát hiện. Trong trường hợp này thì bạn nên thay thế bình nước nóng mới vì việc hàn và ta rô lại cổ bình sẽ rất khó cũng như không đảm bảo an toàn khi sử dụng về sau. Bạn có thể trao đổi với thợ để được tư vấn mua lựa chọn một loại bình nước nóng mới.

Lưu ý khi sử dụng bình nước nóng 24/24:

Nhiều gia đình có thói quen để bình nước nóng 24/24, việc này sẽ rất lãng phí, rơ le nhiệt sẽ đóng ngắt liên tục khi bình nước nguội đi hoặc nóng lên gây giảm tuổi thọ của bình, dễ dẫn đến hỏng hóc. Cách tốt nhất nên sử dụng khi cần thiết, không nên quá vội vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.